Ra nhiều khí hư có phải mang thai không

114 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Nhiều chị em nữ giới thấy xuất hiện hiện tượng ra nhiều khí hư thường thắc liệu ra nhiều khí hư có phải mang thai không? Để trả lời chính xác nhất câu hỏi này, chị em nên dựa vào tình trạng khí hư xuất hiện của bản thân mình và đến cơ sở chuyên khám là chuẩn xác nhất. Dưới đây là một số dấu hiệu của khí hư ra nhiều, chị em có thể so sánh với tình trạng bản thân mình để hiện tượng đó do đâu.

 Khí hư là gì

Khí hư là dịch tiết ra ở âm đạo của nữ giới, đóng vai trò rất quan trọng trong sức khỏe sinh sản cũng như đời sống tình dục. Khí hư giúp giữ ẩm, điều hòa môi trường âm đạo, bảo vệ âm đạo tránh khỏi những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài xâm nhập vào. Bên cạnh đó, khí hư cũng giúp cho tinh trùng có thể di chuyển dễ dàng vào bên trong âm đạo và tiến vào tử cung để thụ thai. Khí hư cũng là chất bôi trơn cần có trong quá trình giao hợp, làm tăng khoái cảm trong tình dục.

Khí hư bình thường sẽ có màu trắng trong, màu trắng trứng hoặc hơi đục, thường không có mùi, hơi dính, nhầy. Khí hư bình thường sẽ thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt, thường thì khí hư sẽ ra nhiều hơn trong giai đoạn rụng trứng và báo hiệu kì kinh nguyệt, khi có kích thích tình dục hoặc thời kì mang thai.

ra-nhieu-khi-hu-co-phai-mang-thai-khong-1

Ra nhiều khí hư ở nữ giới

Ra nhiều khí hư có phải mang thai không?

Khí hư ra nhiều cũng có thể là biểu hiện của việc chị em đang mang thai. Lúc này khí hư sẽ tạo vòng tròn khép kín bảo để vệ thai nhi tránh khỏi những tác động của vi khuẩn và mầm bệnh gây hại.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp khí hư ra nhiều là do chị em đang mắc phải các bệnh phụ khoa khác.

Để nhận biết khí hư ra nhiều có phải mang thai hay do bệnh phụ khoa chị em có thể quan sát những biểu hiện cụ thể sau đây:

1.Biểu hiện khí hư ra nhiều là có thai

Khi mang thai, khí hư sẽ ra nhiều ở giai đoạn thai nhi 3-5 tuần tuổi và thường kèm theo các biểu hiện khác như:

– Chị em bị chậm kinh hoặc không thấy xuất hiện kinh nguyệt

– Có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh, buồn nôn, nhiệt độ cơ thể tăng bất thường

– Khi mang thai khí hư nữ giới có màu trắng trong

– Có thể bị đau 1 bên bụng dưới

– Ngực căng, đầu ti to và sẫm đen

– Chị em có cảm giác mệt mỗi và trướng bụng

2.Biểu hiện khí hư ra nhiều do bệnh lý

ra-nhieu-khi-hu-co-phai-mang-thai-khong

Dấu hiệu ra nhiều khí hư có thể do bệnh lí

Những biểu hiện dưới đây báo hiệu chị em sinh ra nhiều khí hư là do bệnh lý gây ra.

 Cụ thể như:

– Khí hư có màu bất thường

– Khí hư ra nhiều kèm theo máu

– Khí hư có mùi hôi thối rất khó chịu

– Khí hư bị sủi bọt hoặc có cấu trúc như bã đậu, sữa đông

Khí hư bình thường có màu trắng trong giống như lòng trắng trứng. Khí hư ra nhiều có màu sắc bất thường như: màu vàng, xanh, trắng đục, vàng nâu, …đây có thể là dấu hiệu của một căn bệnh phụ khoa nào đó.

Trên đây là những dấu hiệu cụ thể của khí hư ra nhiều khi có thai và khí hư ra nhiều do bệnh lý. Tuy nhiên, nếu chị em chỉ dựa vào biểu hiện khí hư nêu trên mà xác định mình có mang thai hay không thì kết quả sẽ không hoàn toàn chính xác.

Chính vì thế, khi thấy khí hư ra nhiều, chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám nhằm kiểm tra chính xác việc chị em có mang thai hay không.  Hoặc gọi điện thoại đến đường dây tư vấn 046 673 9999 để được các bác sĩ tư vẫn kĩ. Nếu khí hư ra nhiều do bệnh lý thì bác sĩ chuyên khoa tư vấn biện pháp xử lý, điều trị phù hợp và hiệu quả. (O-C)

Xem thêm: Tìm hiểu về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Nguồn: Phòng khám phụ khoa