Ra khí hư màu trắng đục có sao không?

490 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Khí hư là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Do đó, các vấn đề bất thường về khí hư luôn dành được sự quan tâm của nhiều chị em. Đó cũng chính là lý do mà các chị em khi gặp phải hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng đục lo lắng cho sức khỏe vùng kín của mình. Vậy, ra khí hư màu trắng đục có sao không?

Nguyên nhân xuất hiện hiện tượng khí hư màu trắng đục

Đối với nữ giới, vào những ngày trước thời kỳ kinh nguyệt sẽ có hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng trong nhưng không có kèm theo biểu hiện bất thường thì đây hoàn toàn là hiện tượng sinh lý bình thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên, lại có nhiều chị em gặp phải hiện tượng ra khí hư màu trắng đục bất thường. giải thích về điều này, bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết sở dĩ chị em bị ra nhiều khí hư màu trắng đục là do các bệnh phụ khoa gây ra, chẳng hạn:

– Khí hư màu trắng đục, đặc, không có mùi là biểu hiện của các các loại bệnh lý phụ khoa điển hình như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến tử cung, nhiễm nấm phần phụ hoặc do tăng sản nội mạc tử cung,…

Ra khí hư màu trắng đục có sao không?Khí hư màu trắng đục là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa

– Nếu hiện tượng khí hư ra màu trắng đặc và đục kèm theo mùi hôi tanh, vùng kín thường xuyên có cảm giác ngứa rát khó chịu thì rất có thể chị em đã bị viêm nhiễm âm đạo do nấm Candida, tạp khuẩn hoặc trùng roi gây ra.

– Nếu bị ra khí hư có màu trắng đục, đặc như keo, tiếp xúc lâu với không khí sẽ đọng lại thành cặn thì rất có thể khí huyết lưu thông trong cơ thể của chị em đang gặp vấn đề hoặc cũng có thể là triệu chứng của bệnh nhiễm trùng âm đạo.

Ra khí hư màu trắng đục có sao không?

Như đã nói ở trên, khí hư màu trắng đục có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa khác nhau. Các bệnh lý này nếu không sớm được chữa trị có thể biến chứng không chủ gây ra những triệu chứng khó chịu là xáo trộn cuộc sống hàng ngày của chị em mà còn có thể cản trở quá trình thụ thai dẫn đến khó có con, thậm chí là vô sinh hiếm muộn. Do đó, ngay khi gặp phải hiện tượng này, chị em nên đến cơ sở y tế hoặc phòng khám phụ khoa thăm khám ngay để được làm rõ nguyên nhân và tình trạng bệnh lý cụ thể từ đó sẽ có hướng điều trị thích hợp và hiệu quả cho mỗi người.

Ra khí hư màu trắng đục có sao không?Chị em nên đến gặp bác sĩ khi có hiện tượng ra khí hư màu trắng đục

Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng đục mà chị em nên biết. Các bệnh phụ khoa gây ra tình trạng này càng để lâu càng tiến triển phúc tạp và nghiêm trọng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với cuộc sống và khả năng làm mẹ của chị em nên cần được chữa trị càng sớm càng tốt.