Nguy hại bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

292 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Việc không nắm được những nguy hại bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra đã khiến cho không ít chị em chủ quan không tiến hành thăm khám và điều trị bệnh. Nhằm giúp nữ giới có thể chủ động chăm sóc sức khỏe của bản thân mình các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa xin đưa ra một vài chia sẻ về những tác hại viêm lộ tuyến trong bài viết dưới đây.

Nguy hại bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguy hại bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

 

1. Ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày

– Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nữ giới thường bị tiết dịch âm đạo bất thường, đi tiểu buôt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày…Chính những điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đời sống sinh hoạt hàng ngày và hiệu quả công việc.

– Chị em bị viêm lộ tuyến thường có tâm lý lo lắng, tự tin và mặc cảm từ đó làm ảnh hưởng đến việc giao tiếp giữa họ và những người thân yêu xung quanh.

 2. Làm suy giảm chức năng sinh lý nữ giới

– Nguy hại bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phải kể đến đó là việc nữ giới bị suy giảm chức năng sinh lý và ham muốn tình dục.

– Điều này xuất phát từ nguyên nhân bệnh có thể gây ra cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục bằng âm đạo, âm đạo bị tổn thương dẫn đến chảy máu…

– Nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng bị rạn nứt và là tác nhân gây tan vỡ hạnh phúc gia đình tạo gánh nặng cho xã hội.

Nên xem: Viêm lộ tuyến cổ tử cung nỗi lo của phái đẹp

3. Bệnh là tác nhân gây vô sinh hiếm muộn

– Cổ tử cung của nữ giới vốn là nơi trú ẩn ưa thích của nhiều loại vi khuẩn, nấm, tạo khuẩn và khi cơ quan này bị lộ tuyến những loại này sẽ phát triển và có thể lây lan sang hệ sinh sản của nữ giới.

– Đáng chú ý là viêm nhiễm có thể lan sang vòi trứng, buồng trứng, cản trở hoạt động của tinh trùng, khiến tinh trùng bị chết, suy giảm sức sống và là tác nhân gây vô sinh và hiếm muộn cho nữ giới.

4. Tác nhân gây bệnh phụ khoa nguy hiểm

– Một trong nhiều nguy hại bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phải kể đến đó là bệnh làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh tình dục. Đáng chú ý là viêm âm đạo, viêm phần phụ…ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nữ giới.

Nên xem thêm: Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng mức độ bệnh

 

Nguy hại bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Bệnh viêm lộ tuyến có thể tiến triển thành ung thư

5. Nguy cơ tiến triển thành ung thư

– Trong một số trường hợp, viêm lộ tuyến cổ tử cung được phát hiện chứa tế bào ung thư và có thể tiến triển thành ung thư cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

– Nếu bị ung thư cổ tử cung nữ giới có thể phải cắt bỏ tử cung và nó làm cho việc việc sinh sản không thể diễn ra. Tuy nhiên để biết chi tiết về điều này chị em cần tiến hành thăm khám bác sĩ để nhận được chuẩn đoán chính xác…

Để có thể tránh xa những nguy hại bệnh viêm lộ tuyến nêu trên chị em cần chú ý theo dõi những diễn biến sức khỏe. Ngay sau khi nghi ngờ mình bị bệnh hãy đến Phòng khám Thiên Hòa để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra những hướng điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Hiện nay viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể được điều trị thông qua việc dùng thuốc và sử dụng kỹ thuật dao LEEP để nhanh chóng làm biến mất các tác nhân gây lộ tuyến. Và để hiểu hơn về các cách điều trị bệnh này cũng như biết thêm về các biện pháp phòng tránh nguy hại bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em hãy gọi điện đến số 04 6673 9999 để được các bác sĩ đưa ra tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nguồn: Phòng khám phụ khoa