Những dấu hiệu cảnh báo vô sinh nữ

285 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

 Theo số liệu thống kê tỉ lệ vô sinh ở nữ giới chiếm 40 – 50%. Đầy là con số không hề nhỏ, nhưng chị em cũng đừng quá lo lắng và buồn phiền. Bởi vô sinh có nhiều biểu hiện cho bạn nhận biết. Vì vậy nắm rõ những triệu chứng này sẽ giúp bạn điều trị bệnh và phòng tránh hiệu quả.

  1. Mất cân bằng nội tiết

Hormone điều tiết hệ thống sinh sản của cơ thể, nếu mất cân bằng nộ tiết tố thì bộ máy sinh sản cũng bị ảnh hưởng. Các triệu chứng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết đó là da dầu, mụn trứng cá mãn tính, thường xuyên strees.

  1. Chu kỳ kinh nguyệt

Những dấu hiệu cảnh báo vô sinh nữ

Đau bụng là dấu hiệu chị em nên lưu ý

Chu kỳ kinh nguyệt phản ánh bộ máy sinh sản của bạn. Kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt quá sớm hoặc quá muộn. Kinh nguyệt có dấu hiệu rối loạn như chậm kinh, vô kinh, rong kinh… Nếu người nào có chu kỳ không đều, quá ngắn hoặc quá dài (ít hơn 24 ngày, hoặc nhiều hơn 35 ngày), đó cũng là dấu hiệu của vô sinh nữ.

  1. Dấu hiện của các bệnh viêm nhiễm

Các bệnh viêm nhiễm như nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm âm đạo với những biểu hiện như khí hư bất thường, đau ngứa rát âm đạo, đau khi quan hệ tình dục… Khi có những biểu hiện này, chị em nên đến các cơ sở y tế đẻ tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

  1. Các triệu chứng đau mà chị em cần lưu ý

Những dấu hiệu cảnh báo vô sinh nữ

Kiểm tra ngay khi có dấu hiệu của bệnh

– Đau khi quan hệ tình dục: Khi bạn quan hệ tình dục thường xuyên thấy đau cơ quan sinh dục như âm đạo… có thể là một dấu hiệu của khối u xơ.

– Đau vùng chậu có thể mắc một số bệnh như u xơ, bệnh viêm vùng chậu, hư hỏng tử cung, hoặc khuyết tật bẩm sinh tử cung và âm đạo.

– Đau và phình nhỏ ở bụng dưới.

Bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến sức khỏe sinh sản, chị em nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và kiểm tra. Việc thăm khám sớm sẽ giúp chị em phát hiện bệnh sớm cũng như có phương pháp điều trị kịp thời, phòng tránh bệnh vô sinh hiệu quả.