Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng mức độ bệnh

873 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh kém sạch sẽ, nao phá thai nhiều lần và tổn thương bộ phận sinh dục…là những tác nhân hàng đầu khiến nữ giới phải đối mặt với nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung.Việc phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh  có thể giúp chị em phòng trị bệnh hiệu quả. Dưới đây là một vài biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn phát triển của bệnh mà nữ giới nên tìm hiểu và nắm rõ để có thể sớm nhận biết bệnh, điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Các mức độ phát triển của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các mức độ của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Các biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa, viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới thường phát triển qua 3 giai đoạn tương ứng với 3 mức độ nặng nhẹ của bệnh. Nhưng dấu hiệu nhận biết bệnh sẽ gia tăng mức độ và nữ giới có thể phát hiện bệnh thông qua những biểu hiện viêm lộ tuyến sau:

1. Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tư cung độ I

– Là giai đoạn sớm nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, bệnh cũng nhẹ nhất bề mặt tử cung bị lộ tuyến chiếm khoảng 1/3 diện tích. Giai đoạn bệnh này dễ điều trị nhất tuy nhiên việc phát hiện bệnh lại không dễ dàng

– Biểu hiện bệnh lúc này có thể là việc nữ giới ra khí hư bất thường, dịch âm đạo có thể vón cục, ra nhiều với màu và mùi hôi khó chịu, đi tiểu buốt, tieru rắt và tiểu nhiều lần trong ngày…

– Điều trị bệnh giai đoạn này có thể mang lại hiệu quả cao. Người bệnh sẽ có thể chỉ phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp với việc thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Nên xem: Viêm lộ tuyến cổ tử cung nỗi lo của phái đẹp

2. Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tư cung độ II

– Giai đoạn bệnh này vùng cổ tử cung bị lộ tuyến đã là ½ diện tích bề mặt cổ tử cung và những dấu hiệu bệnh cũng gia tăng mức độ cũng như tần suất xuất hiện.

– Ngoài việc tiết dịch âm đạo bất thường và đi tiểu bất thường người bệnh còn bị đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt, đau khi quan hệ tình dục, xuất huyết âm đạo, chức năng sinh lý bị suy giảm và mệt mỏi kéo dài…

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II có thể điều trị thông qua việc dùng thuốc kết hợp với việc thay đổi thói quen hang ngày. Muốn đạt được hiệu quả cao hơn chị em có thể lựa chọn điều trị ngoại khoa với sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên khoa.

Nên xem thêm: Những nguy hại tiềm ẩn do viêm lộ tuyến cổ tử cung

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi bệnh nặng chị em sẽ bị đau bụng kinh dữ dội

3. Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tư cung độ III

– Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh khi bề mặt lộ tuyến đã chiếm 2/3 diện tích cổ tử cung và bệnh có khả năng phá hủy hệ sinh sản của nữ giới.

– Những dấu hiệu bệnh ở giai đoạn này sẽ gia tăng mức độ và việc điều trị bệnh cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu không điều trị đúng cách bệnh có thể tái phát ngay sau khi điều trị ít ngày.

– Khi này người bệnh nhất thiết phải thực hiện điều trị ngoại khoa để có thể sớm chấm dứt những dấu hiệu viêm lộ tuyến, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu bên cạnh.

Hy vọng với những biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng mức độ bệnh mà các bác sĩ chia sẻ bên trên đã giúp mọi người hiểu thêm về bệnh phụ khoa nguy hiểm này. Để có cách phòng trị bệnh an toàn và hiệu quả xin vui long liên hệ với Phòng khám Thiên Hòa theo số điện thoại 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể và nhanh chóng.

Nguồn: Phòng khám phụ khoa