Nguyên nhân âm hộ bị xuống cấp

224 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Nhiều chị em phàn nàn về tình trạng âm đạo, âm hộ bị ngứa và khô mà không rõ nguyên nhân, dẫn đến tình trạng âm đạo bị ngứa và xuống cấp mà không rõ nguyên nhân. Sau đây, các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ bộ phận sinh dục của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp chị em hiểu rõ vấn đề này.

Nguyên nhân âm hộ bị xuống cấp

 Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, tình trạng bất ổn ở âm hộ là do các nguyên nhân sau đây gây ra:

 Thay đổi nội tiết

Sau khi sinh, nồng độ estrogen thấp là một trong những nguyên nhân chính làm giảm bớt dầu bôi trơn tự nhiên trong âm đạo và điều này cũng có thể gây ngứa vùng kín. Những thay đổi nội tiết do sinh con, mãn kinh khiến âm đạo trở nên khó khăn khi giao hợp.

Ảnh hưởng của quá trình sinh đẻ

Do ảnh hưởng của quá trình sinh nở nên những chị em đã từng sinh con sẽ có biểu hiện xuống cấp ở âm hộ, âm đạo. Vùng âm hộ sẽ bị giãn rộng ra trở nên lỏng lẻo và xấu xí khiến chị em kém phần tự tin hơn trong sinh hoạt vợ chồng. Điều này có thể làm giảm ham muốn gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và chất lượng đời sống tình dục.

Nguyên nhân âm hộ bị xuống cấp

Âm hộ bị xuống cấp do ảnh hưởng của quá trình sinh nở

Do các phản ứng hóa học

Đó là do chị em sử dụng các sản phẩm vệ sinh cá nhâ, làm đẹp âm hộ dẫn đến kích thích âm hộ, làm thay đổi môi trường âm đạo. Các hóa chất có trong xà phòng, nước hoa và đặc biệt là các sản phẩm dùng trong thụt rửa âm đạo có thể gây ra vấn đề này. Vì thế, chị em nên chú ý hỏi ý kiến của các chuyên gia khi sử dụng các sản phẩm này.

Do nhiễm trùng

Vì vùng âm hộ bị giãn rộng ra sau khi sinh khiến các vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm và làm cho âm hộ xuống cấp trầm trọng.

Nguyên nhân âm hộ bị xuống cấp

Tình trạng bất ổn ở âm hộ có thể do nhiễm trùng

Âm đạo, âm hộ bị xuống cấp không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vùng tam giác vàng khiến chị em trở nên tự ti mặc cảm mà còn có thể gây cản trở quá trình giao hợp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu. Từ đó sẽ gây ra những tác động xấu đến sinh hoạt vợ chồng đe dọa hạnh phúc gia đình của chị em. Thêm vào đó, tình trạng này kéo dài có thể khiến gia tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền làm mẹ của chị em. Vì vậy, bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên cho chị em nên sớm đi thăm khám và thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ âm hộ để tránh hạn chế những tác động xấu do tình trạng bất ổn ở âm hộ gây ra.