Viêm lộ tuyến cổ tử cung do nạo phá thai nhiều lần

505 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Lối sống hiện đại với những suy nghĩ thoáng về việc quan hệ tình dục đã khiến cho nhiều nữ giới có thai ngoài ý muốn dẫn đến việc phải bỏ thai. Và theo các bác sĩ chuyên khoa đến từ Phòng khám Thiên Hòa việc bỏ thai quá nhiều lần chính là một trong những tác nhân khiến chị em phải đối mặt với nguy cơ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau của phái yếu sau này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về điều này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do nạo phá thai nhiều lần

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do nạo phá thai nhiều lần

Nguy cơ viêm lộ tuyến cổ tử cung do phá thai nhiều lần

Cổ tử cung của nữ giới với bề mặt trơn mềm nên rất dễ bị tổn thương. Những tác động từ việc thụt rửa âm đạo, quan hệ tình dục quá nhiều và mạnh bạo cũng có thể khiến cho cổ tử cung của chị em bị ảnh hưởng dễ bị viêm lộ tuyến hơn những người bình thường.

Nguy cơ bị viêm lộ tuyến càng cao hơn đối với những chị em có quan hệ tình dục mạnh bạo và đã từng thực hiện phá thai, bỏ thai nhiều lần. Việc thực hiện bỏ thai đặc biệt là bỏ thai bằng biện pháp nạo hút thai có thể ảnh hưởng đến các mô lộ tuyến trong cổ tử cung.

Chúng dễ khiến cổ tử cung của chị em bị tổn thương và khi này các loại vi khuẩn có hại, những loại tạp khuẩn, nấm có thể xâm nhâp theo đường âm đạo đi vào cổ tử cung và gây ra tình trạng viêm lộ tuyến.

Nên xem: Viêm lộ tuyến cổ tử cung nỗi lo của phái đẹp

Dễ bắt gặp nhất là ở nữ giới phá thai bằng những biện pháp không an toàn với những dụng cụ phá bỏ thai bằng kim loại không được vô trùng, khử trùng sạch sẽ và những chị em không biết cách chăm sóc tốt bản thân sau khi phá bỏ thai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do nạo phá thai gây ra có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phái yếu. Và nếu không được khắc phụ kịp thời bệnh có thể làm hỏng cổ tử cung, khiến chị em rơi vào tình trạng vô sinh hiếm muộn mãi mãi.

Nhận biết bệnh viêm lộ tuyến

Câu hỏi đặt ra là làm cách nào để nhận biết mình bị viêm lộ tuyến do phá thai gây ra?

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa, lộ tuyến cổ tử cung do tình trạng nạo phá thai có những biểu hiện giống với những trường hợp lộ tuyến do nguyên nhân khác gây ra. Và chị em có thể nhận biết thông qua những dấu hiệu như:

– Xuất hiện cảm giác đau rát âm đạo khi có quan hệ tình dục, giảm ham muốn tình dục, suy giảm chức năng sinh lý nữ.

– Chảy máy âm đạo bất thường khi có quan hệ tình dục hoặc chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

Nên xem thêm: Nguy hại bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do nạo phá thai

Nạo phá thai khiến cổ tử cung bị tổn thương

– Đi tiểu bất thường, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày, bí tiểu…kéo dài nhiều ngày và gia tang mức độ.

– Tiết dịch âm đạo bất thường, dịch âm đạo ra nhiều hơn tình thường và có thể vón cục với màu sắc lạ và mùi hôi thối khó chịu…

Chị em bị viêm lộ tuyến sau khi phá thai còn bị suy giảm sức khỏe, luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, giảm hiệu quả công việc…

Việt Nam là nước có tỷ lệ nạo phá thai cao thứ 5 thế giới và chính vì thế số lượng nữ giới bị viêm lộ tuyến cổ tử cung do nạo phá thai nhiều lần ngày càng tang nên. Là đáng báo động hơn khi tỷ lệ nữ giới bị bệnh đang ngày một trẻ hóa.

Do đó, để có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản cho mình và những người thân yêu, ngay từ bây giờ chị em nên thực hiện tốt các biện pháp kế hoạch hóa gia đình để tránh mang thai ngoài ý muốn. Nếu không may phải bỏ thai vì những lý do khách quan hãy lựa chọn cho mình cách bỏ thai an toàn.

Mọi thông tin về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung do nạo phá thai nhiều lần chị em có thể liên hệ với Phòng khám Thiên Hòa theo số máy 04 6673 9999 để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Phòng khám phụ khoa