Khắc phục tình trạng rong kinh sau sinh

103 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Sau khi sinh do cơ thể nữ giới chưa hoàn toàn hồi phục về sức khỏe cũng như thể trạng nên có thể dẫn đến một số triệu chứng khác lạ. Rong kinh sau sinh cũng là một trong những dấu hiệu mà nhiều chị em mắc phải khi vừa trải qua quá trình sinh nở.  Để khắc phục tình trạng rong kinh sau sinh? Chị em có thể áp dụng những biện pháp dưới đây.

Khắc phục tình trạng rong kinh sau sinh

Khi chị em xuất hiện tình trạng rong kinh sau sinh có thể áp dụng một số biện pháp nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và gây hại của vi khuẩn cũng như hạn chế tình trạng rong kinh của mình.

– Vệ sinh hàng ngày sạch sẽ

Việc vệ sinh hàng ngày là vấn đề vô cùng quan trọng không chỉ với nữ giới sau sinh mà với bất kì ai. Vệ sinh hàng ngày là một thói quen, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng cách. Sau khi sinh cơ thể, cũng như cơ quan sinh dục của nữ giới trải qua sự tổn thương lớn vẫn chưa hồi phụ hoàn toàn trở lại trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, cần thực hiện vệ sinh hằng ngày sạch sẽ để hạn chế, ngăn chặn những tác nhân gây hại cũng như hiện tượng rong kinh của mình. Bởi âm đạo là môi trường thích hợp để vi khuẩn tấn công và thích nghi. Khi bộ phận sinh dục luôn được bảo vệ sạch sẽ khả năng phụ hồi sẽ nhanh hơn, kéo theo đó tình trạng rong kinh ở chị em cũng nhanh chóng được khắc phục.

khac-phuc-tinh-trang-rong-kinh-sau-sinh-2

Rong kinh sau sinh khiến nữ giới lo lắng

– Không nên quan hệ tình dục

Khi đang trong thời gian có kinh nguyệt, đặc biệt là bị rong kinh sau sinh chị em không nên quan hệ tình dục. Bởi khi quan hệ tình dục máu kinh sẽ bị ứ đọng trong cơ thể một lượng nhất định khiến kéo dài hiện tượng rong kinh, có thể xuất hiện máu đen do ứ đọng lại lâu. Vì vậy, nữ giới tuyệt đối không nên có quan hệ khi đang bị rong kinh.

– Để tinh thần thoải mãi

Tinh thần, trạng thái của chị em cũng ảnh hưởng khá lớn đến chu kì kinh nguyệt cũng như tình trạng rối loạn kinh nguyệt nhất là thời gian sau sinh của chị em. Khi vừa trải qua sinh nở cũng như quá trình chăm sóc con làm tinh thần chị em trở nên căng thẳng, tình trạng này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và và hiện tượng rong kinh. Chị em nên giữ tâm trạng thoải mái, ngủ ngon giấc để cơ thể được khỏe mạnh, hiện tượng rong kinh sẽ hết dần đi sau đó.

– Chế độ dinh dưỡng đảm bảo

Quá trình dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với các mẹ sau sinh. Bởi khi trải qua quá trình sinh nở chị em đã mất rất nhiều máu, sức lực đẻ đưa con ra ngoài. Khi cơ thể chị em bị thiếu dinh dưỡng sẽ kéo theo những hiện tượng xấu khác bởi cơ thể không cũng cấp đủ chất dinh dưỡng để các bộ phận thực hiện chức năng của mình. Do đó, thiếu chất dinh dưỡng sẽ kéo theo rối loạn kinh nguyệt và rong kinh. Chính vì vậy, chị em bị rong kinh sau sinh cần có chế độ dinh dưỡng tốt để khắc phụ tình trạng rong kinh của mình.

khac-phuc-tinh-trang-rong-kinh-sau-sinh

Cần có chế độ dinh dưỡng đảm bảo khi bị rong kinh

Khi xuất hiện hiện tượng rong kinh sau sinh trong thời gian dài mà không có dấu hiệu thuyên giảm, chị em nên đi khám để xác định nguyên nhân cũng như nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Người bệnh không được tự ý muôn thuốc để uống hay tự chữa trị bằng bất cứ biện pháp nào để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.

Khi có những thắc mắc hoặc cần tư vẫn về vẫn đề rong kinh sau sinh. Chị em có thể gọi điện thoại đến số 046 673 999 để được tư vấn hoặc đến trực tiếp theo địa chỉ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa số 73 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội.(O-C)

Nguồn: Phòng khám phụ khoa