Chuẩn đoán bệnh vô sinh nữ

324 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Hầu hết nữ giới mắc vô sinh nữ thường bị các bệnh về tử cung, buống trứng, vòi trứng hoặc có các kháng thể chống tinh trùng…Do đó, việc chuẩn đoán bệnh vô sinh nữ là điều cần thiết, nó chính và việc thăm khám sức khỏe, khám kiểm tra bô phận sinh dục nữ để có thể sớm phát hiện ra các tác nhân gây bệnh và điều trị bệnh an toàn và hiệu quả.

Chuẩn đoán bệnh vô sinh nữ

Chuẩn đoán bệnh vô sinh nữ bằng cách nào?

Quy trình thăm khám, chuẩn đoán bệnh vô sinh nữ

Hiện nay Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa đang khám, chuẩn đoán bệnh vô sinh nữ theo quy trình khép kín gồm các bước như: Thăm khám sức khỏe ban đầu, thăm khám kiểm tra chi tiết và làm các xét nghiệm cần thiết…Quy trình thăm khám cụ thể được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám sức khỏe bạn đầu

– Sau khi lựa chọn được cơ sở y tế để thăm khám nữ giới sẽ đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa.

– Thông qua việc hỏi han chia sẻ về tình trạng hiếm muộn mà chị em mắc phải các bác sĩ sẽ bước đầu nắm được tiền sử bệnh vô sinh.

– Chị em cần chia sẻ mọi vấn đề mà mình mắc phải cũng như các vấn đề liên quan như chu kỳ kinh nguyệt có đều hay không, sinh hoạt tình dục như thế nào và các bệnh lý liên quan khác. Cùng với đó chị em nên cho bác sĩ biết công việc hiện tại mình đang làm hoặc đã làm bởi môi trường làm việc có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nữ.

Nên xem: Bệnh vô sinh ở nữ giới có chữa được không

Bước 2: Thăm khám kiểm tra chi tiết

Thăm khám chi tiết sức khỏe, thăm khám chi tiết bộ phận sinh dục để có những chuẩn đoán bệnh vô sinh nữ chính xác. Những hạng mục thăm khám không nên bỏ qua trong quy trình khám vô sinh nữ bao gồm:

Khám âm đạo, âm hộ: Việc thăm khám thông qua việc dùng mắt thường để quan sát, dùng tay thăm khám bên ngoài và dùng các thiết bị y khoa thăm khám sâu bên trong để phát hiện ra các viêm nhiễm liên quan.

Khám kiểm tra buồng trứng: Thông qua việc siêu âm, chuẩn đoán hình ảnh các bác sĩ sẽ xem buồng trứng của nữ giới đang ở trạng thái nào, có bị dính buồng trứng, tắc ống dẫn trứng hay không.

Có thể bạn sẽ phải trả qua quá trình theo dõi việc rụng trứng bởi những bất thường ở buồng trứng có thể khiến trứng không rụng từ đó không thể gặp tinh trùng để thụ thai.

Khám kiểm tra cổ tử cung: Di dạng cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể được phát hiện khi bạn làm siêu âm kiểm tra vô sinh nữ. Do đó chị em không nên bỏ qua bước thăm khám này…

Nên xem thêm: Chữa vô sinh nữ có tốn kém không

Chuẩn đoán bệnh vô sinh nữ

Chuẩn đoán bệnh vô sinh nữ bằng việc làm xét nghiệm

Bước 3: Tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết

Một số những xét nghiệm cần thiết mà nữ giới nên làm để có kết quả chuẩn đoán vô sinh nữ chính xác gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và xét nghiệm chất nhầy tử cung, khí hư…

– Xét nghiệm máu để phát hiện các bệnh truyền nhiễm trong đó đáng chú ý nhất là các bệnh xã hội.

– Xét nghiệm nước tiểu cần thiết để có thể nhận biết sự có mặt của các loại vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn.

– Xét nghiệm dịch tiết âm đạo, chất nhầy tử cung để xem chúng có chứa vi khuẩn hay không.

Trong nhiều trường hợp cơ thể nữ giới chứa chất kháng tinh trùng, chúng khiến cho tinh trùng bị chết khi chưa gặp trứng dẫn đến vô sinh. Những xét nghiệm cần thiết này sẽ giúp phát hiện ra điều này và từ đó có hướng phòng trị vô sinh hiệu quả…

Tại Phòng khám Thiên Hòa của chúng tôi quy trình khám chuẩn đoán vô sinh nữ được thực hiện nhanh chóng nhưng mang lại hiệu quả cao. Đây cũng chính là lý do ngày càng có nhiều chị em đến với Phòng khám để khám trị bệnh vô sinh, tiếng tăm của Phòng khám ngày một lan xa hơn.

Nếu bạn đang có ý định tìm cho mình một địa chỉ giúp chuẩn đoán bệnh vô sinh nữ an toàn và hiệu qủa hãy liên hệ với các bác sĩ qua số điện thoại 04.6673.999 để được đặt lịch thăm khám cụ thể.

Nguồn: Phòng khám phụ khoa