Chữa vô sinh nữ bằng cách nào

104 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Vô sinh nữ là một trong những bệnh không nguy hiểm nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh. Bệnh ngày càng có nguy cơ tăng cao, nhất là đối với nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ. Việc điều trị bệnh vô sinh ngày đã càng được cải thiện và có hiệu quả hơn rất nhiều, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng chữa khỏi được.  Vậy, chữa vô sinh nữ bằng cách nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Vô sinh nữ là gì?

Vô sinh nữ là tình trạng vợ chồng chung sống với nhau ít nhất là 1 năm, có đời sống quan hệ tình dục bình thường và không áp dụng biện pháp tránh thai nào mà nữ giới vẫn không có khả năng mang thai. Vô sinh ở nữ được phân thành 2 nhóm đó là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.

chua-vo-sinh-nu-bang-cach-nao

Vô sinh có thể xảy ra ở bất cứ nữ giới nào nhưng đối tượng dễ mắc phải nhất thường là những chị em đã từng có tiền sử bị rối loạn nội tiết tố, bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, có tiền sử nạo phá thai hay lạm dụng thuốc tránh thai nhiều lần, những người có lối sống quan hệ tình dục không lành mạnh, béo phì, sử dụng chất kích thích…

Chữa vô sinh bằng cách nào hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa vô sinh nữ được áp dụng và đạt hiệu quả như chưa trị nội khoa, can thiệp bằng ngoại khoa, bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay thụ tinh trong ống nghiệm…. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp điều trị vô sinh nữ cần phải căn cứ vào những nguyên nhân gây bệnh để có hiệu quả. Để xác định nguyên nhân gây bệnh và áp dụng phương pháp điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết. Sau khi có kết quả thăm khám và xét nghiệm các bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất đối với từng trường hợp cụ thể.

Nếu bị vô sinh do mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì sẽ được áp dụng điều trị viêm nhiễm bằng các phương pháp đặt thuốc, uống thuốc, đốt điện hoặc điều trị bằng phẫu thuật.

Khi đã áp dụng điều trị bằng những biện pháp trên mà không có hiệu quả thì sẽ phải áp dụng thực hiện đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản là bơm tinh trùng vào trong buồng tử cung và thụ tinh trong ống nghiệm.

+ Phương pháp bơm tinh trùng vào trong buồng tử cung: Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng ống thông y tế chuyên dụng để bơm trực tiếp tinh trùng đã qua chọn lọc vào buồng tử cung người nữ giới để làm tổ phát triển thành phôi thai.

+ Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm:  Phương pháp này sẽ lựa chọn trứng và tinh trùng tốt nhất để thụ tinh trong ống nghiệm ở bên ngoài, sau khi đã thụ tinh phôi thai được cấy vào buồng tử cung để bám và làm tổ ở tử cung.

Để điều trị vô sinh nữ có hiệu quả chị em nên lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và được nhiều người tin tưởng. Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ có uy tín, tin cậy trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh phụ khoa và chữa vô sinh – hiếm muộn tại Hà Nội. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị y tế đạt chuẩn.  Phòng khám phụ khoa là sự lựa chọn đúng đắn cho chị em đang lo lắng và mắc các vẫn đề về sức khỏe sinh sản. Chị em có thể liên hệ đến đường dây tư vấn 046 673 9999 để được các bắc sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể về tình trạng của mình. (O-C)