Chậm kinh 10 ngày có sao không?

698 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chị em phụ nữ bị chậm kinh. Nhưng nếu chậm kinh trên 1 tuần và thường xuyên kéo dài thì đó có lẽ là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó. Đồng thời, nó còn gây ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. Do vậy, bài viết sau đây sẽ giải thích rõ chậm kinh 10 ngày có sao không và nguyên nhân vì sao?

Chậm kinh 10 ngày có sao không?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, ở phụ nữ chậm kinh 1- 3 ngày là chuyện bình thường, nhưng nếu con số vượt mức trên 1 tuần hoặc 10 ngày thì mọi người cần phải chú ý.

Nếu trong trường hợp có quan hệ tình dục trước không phòng tránh hoặc phòng ngừa không cẩn thận… thì khả năng là chị em có dấu hiệu mang thai. Trong trường hợp này, chị em nên dùng que thử thai về để kiểm tra.

Nhưng những trường hợp nữ giới không quan hệ tình dục và thường xuyên bị chậm kinh kéo dài thì có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý có liên quan đến rối loạn nội tiết tố như:

Chậm kinh 10 ngày có sao không 1

Chậm kinh 10 ngày có sao không?

Rối loạn tuyến giáp: Tuyến giáp có liên quan mật thiết đến chu kỳ kinh nguyệt. Sự mất cân bằng ở tuyến giáp như suy giảm hay tăng cường hoạt động đều làm ảnh hưởng đến quá trình này của chị em và thường gây ra các hiện tượng chậm kinh, kinh nguyệt không đều. Lúc này, nếu bạn nhận thấy triệu chứng khác của rối loạn tuyến giáp hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị.

– Bị bệnh đa nang buồng trứng: Hội chứng đa nang buồng trứng thường làm thay đổi nội tiết tố ở cơ thể (hàm lượng estrogen hoặc progesterone), khiến quá trình rụng trứng bị gián đoạn hoặc không rụng. Từ đó, gây ra hiện tượng chậm kinh, mất kinh

– Các bệnh lý mãn tính như dị ứng celiac cũng có thể chậm kinh…

– Một số sự thay đổi nội tiết tố khác là do chị em ăn uống không điều độ, mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi quá độ…

Chậm kinh có thể gây vô sinh

Chậm kinh 10 ngày còn do rất nhiều yếu tố khác gây ra. Nhưng nhìn chung nếu tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp khắc phục thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này. Đặc biệt là trong các trường hợp chậm kinh do rối loạn tuyến giáp hoặc bị hội chứng đa nang buồng trứng.

Chậm kinh 10 ngày có sao không 2

Chậm kinh kéo dài có thể gây vô sinh ở nữ giới

Rất nhiều trường hợp phụ nữ bị vô sinh do những trường hợp này. Cũng bởi vì chị em không phát hiện và điều trị kịp thời. Do vậy, khi có triệu chứng chậm kinh kéo dài chị em nên đi thăm khám bác sĩ, để tìm ra nguyên nhân cũng như là có sớm có biện pháp khắc phục.

Trên đây là những thông tin về vấn đề chậm kinh 10 ngày có sao không? Nếu muốn biết thêm thông tin hay có thắc mắc gì? Hãy gọi điện đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các bác sĩ sẽ tư vấn, giải đáp miễn phí.