Cách chữa viêm âm đạo ở nữ giới

116 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Viêm âm đạo xảy ra khi vi trùng trú ngụ ở âm đạo bị biến đổi do tác nhân bên ngoài đưa vào hay do thay đổi môi trường âm đạo tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh hoạt động. Khi bị viêm âm đạo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản ở nữ giới. Chính vì vậy, cần được chữa trị kịp thời khi có dấu hiện đầu tiên của bệnh. Cách chữa viêm âm đạo  ở nữ giới cần phải xác định nguyên nhân để có hiệu quả nhất.

Các cách chữa viêm âm đạo ở nữ giới

Hiện nay, bệnh viêm âm đạo ở nữ giới được chữa bằng sử dụng thuốc uống, thuốc đặt, và phương pháp oxi xanh xâm lấn tối thiểu.

cach-chua-viem-dao-o-nu-gioi-2

Chữa viêm âm đạo bằng thuốc

– Thông thường, ở mức độ nhẹ bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh để uống và dùng thuốc đặt viêm âm đạo.

– Đối với viêm âm đạo do các loại vi khuẩn bệnh nhân sẽ được chỉ định sử dụng viên đặt Cloroxit và Metronidazol hoặc các loại thuốc có tính năng tương tự.

– Viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas có thể bị tiêu diệt bởi Metronidazol.

– Kỹ thuật oxi xanh là một trong những cách chữa viêm âm đạo hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này ứng dụng công nghệ tiêu diệt vi khuẩn bằng hệ thống oxi xanh sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn gây viêm âm đạo. Khác với sử dụng thuốc và đặt thuốc, kỹ thuật này cho phép chữa khỏi cả viêm âm đạo kéo dài hoặc viêm âm đạo ở mức độ nặng.

Phương pháp này hạn chế được tối đa khả năng tái bệnh trở lại, không có tác dụng phụ và không làm mất cân bằng môi trường tự nhiên trong âm đạo nữ giới. Phương pháp này đã được ứng dụng rất thành công tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Bên cạnh việc các phương pháp chữa trị bệnh nhân có thể bổ xung cho cơ thể của mình các loại vitamin A, D, E thông qua chế độ ăn uống, các viên uống có chứa vitamin… sẽ góp phần hỗ trợ điều trị nhanh bệnh của mình. Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại hóa chất rửa vùng kín khi chưa có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách tại vùng kín, không nên quan hệ tình dục khi đang chữa bệnh.

Những lưu ý khi điều trị viêm âm đạo

cach-chua-viem-dao-o-nu-gioi

Hình ảnh minh họa

– Khi chữa trị viêm âm đạo phải xác định rõ mầm bệnh gây viêm thuộc loại gì để chọn thuốc điều trị thích hợp.

– Người bệnh phải tăng cường giữ vệ sinh bằng việc giội rửa sạch sẽ nhiều lần trong ngày. Cần giội rửa bằng nước sạch hoặc nước pha thuốc sát trùng theo chỉ định của bác sĩ.

– Cần điều trị cả cho chồng  hoặc bạn tình vì các nguyên nhân gây viêm âm đạo có thể sinh sống tại đường sinh dục của người nam giới và sẽ gây tái nhiễm cho nữ giới khi đã được điều trị khỏi.

– Trong thời gian chữa trị, không nên có quan hệ tình dục. Nếu không giữ được thì nên sử dụng bao cao su để được an toàn.

Khi mắc bệnh viêm âm đạo nữ giới cần chữa trị bệnh kịp thời để tránh những nguy hại xảy ra cho bản thân. Việc điều trị phải được đảm bảo an toàn tại các phòng khám chuyên khoa uy tín. Nếu cón bất cứ thắc mắc nào về bệnh bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 046 673 9999 để được giúp đỡ.(O-C)

Nguồn: Phòng khám phụ khoa