Cách chữa rong kinh bằng bài thuốc dân gian

94 Lượt xem
Cách chữa rong kinh bằng bài thuốc dân gian
5 (100%) 1 vote

Rong kinh là một trong những vấn đề đáng ngại ở nữ giới khi mắc phải, bởi những gây hại cũng như ảnh hưởng mà rong kinh gây ra cho chị em. Dù bệnh ở mức độ nào thì chị em cũng cần chữa trị để tránh tình trạng bệnh phát triển nặng gây nhiều tác động xấu đến bản thân người bệnh. Hiện nay, có nhiều cáchchữa rong kinh bằng bài thuốc dân gian chị em có thể áp dụng thực hiện.

Cách chữa rong kinh bằng bài thuốc dân gian

Khi nữ giới bị  rong kinh ở mức độ nhẹ hoặc chưa thể đi thăm khám thì có thể áp dụng một số bài thuốc sau đây khắc phục được chứng rong kinh của mình.

– Bài thuốc chữa bệnh rong kinh bằng cây nhọ nồi

Nhọ nồi là loại cây có tính hàn, vị chua, có tác dụng cầm máu, thanh nhiệt, giải độc. Vì cây nhọ nồi có tác dụng cầm máu, ngăn ngừa xuất huyết, nên áp dụng cây nhọ nồi chữa trị sẽ hạn chế được tình trạng rong kinh của nữ giới.

cach-chua-rong-kinh-bang-bai-thuoc-dan-gian

Cây nhọ nồi chữa rong kinh hiệu quả

Cách thực hiện: sử dụng một nắm nhỏ cây nhọ nồi, rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng để riệt vi trùng. Sau đó giã nhỏ và vắt lấy nước để uống hàng ngày váo buổi sáng và trưa sẽ thấy chứng rong kinh của mình được cải thiện một cách đáng kể.

– Bài thuốc chữa bệnh rong kinh bằng cây ngải cứu

Ngải cứu  là loại cây có tính ôn, có tác dụng ôn khí huyết, điều kinh, cầm máu hiệu quả…

Ngải cứu được đánh giá là một trong những vị thuốc quý trong đông y không chỉ chữa rong kinh mà còn nhiều bệnh khác. Đối với nữ giới, ngải cứu không chỉ có tác dụng chữa rong kinh, mà còn giúp điều hòa kinh nguyệt, chữa thống kinh hiệu quả.

Cách thực hiện: Sử dụng  kết hợp khoảng 16gr ngải cứu kết hợp với 12gr  ích mẫu, 12gr hy thiêm kèm 20gr cỏ hôi và 10gr hương phụ chế. Đem rửa sạch, phơi khô và sắc với nước để uống 2 lần/ ngày vào bữa sáng và trưa trong vòng 3 – 4 tháng, chứng rong kinh sẽ được khắc phục rõ ràng.

– Bài thuốc chữa bệnh rong kinh bằng cây huyết dụ

Huyết dụ là một trong những loại cây rất phổ biến, có tính bổ huyết, cầm máu và thường sử dụng để chữa bệnh rong kinh, băng huyết ở nữ giới .

cach-chua-rong-kinh-bang-bai-thuoc-dan-gian

Huyết dụ có tác dụng cầm máu, chữa rong kinh

Cách thực hiện: Sử dụng lá huyết dụ tươi rửa sạch sau đó sắc với nước để uống hai lần mỗi ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả trong điều trị rong kinh.

– Bài thuốc chữa bệnh rong kinh bằng cây ích mẫu

Ích mẫu cũng là một trong những loại cây bổ huyết, cầm máu và có tính điều hòa được sử dụng rất nhiều để chữa trị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và rong kinh.

Đối với ích mẫu có 2 cách để thực hiện:

– Dùng ích mẫu kết hợp với đào nhân, uất kim, nga truật, bách thảo sương, nhọ nồi, tóc đốt lấy tha đem sắc thành thang thuốc và sử dụng hàng ngày, mỗi ngày một thang.

– Nếu không có thời gian sắc, chị em có thể sử dụng cao ích mẫu dưới dạng viên hoặc dạng nước uống, chứng rong kinh sẽ được cải thiện và không còn cảm thấy khó chịu mỗi kỳ kinh đến.

Các bài thuốc dân gian chữa trị rong kinh như đã nêu trên không phải ai cũng chữa bệnh khỏi hoàn toàn. Nếu như chị em muốn áp dụng các bài thuốc trên nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để nhận được những chỉ dẫn chi tiết hoặc có thể gọi điện theo số 046 673 9999 để được tư vấn, giúp đỡ cụ thể, (O-C)

 Nguồn: Phòng khám phụ khoa