Vô sinh nữ do bệnh phụ khoa nào gây ra

940 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Theo các bác sĩ sản phụ khoa đến từ Phòng khám Thiên Hòa, có rất nhiều nguyên nhân khiến nữ giới phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh vô sinh hiếm muộn. Trong đó đang lưu ý nhất là các bệnh phụ khoa thường gặp như các bệnh về tử cung, buồng trứng, vòi trứng và viêm nhiễm phụ khoa…Để có thẻ chủ động nâng cao sức khỏe sinh sản cho mình chị em hãy tìm hiểu và nắm bắt kiến thức về 4 bệnh phụ khoa dẫn đến vô sinh nữ mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Vô sinh nữ do bệnh phụ khoa nào

Vô sinh nữ do bệnh phụ khoa nào gây ra?

 1. Vô sinh nữ do viêm nhiễm phụ khoa

– Viêm nhiễm phụ khoa xảy ra khá phổ biến ở nữ giới và ai cũng có thể mắc bệnh này tuy nhiên chỉ khác nhau ở mức độ nặng nhẹ của bệnh. Đối tượng dễ bị viêm nhiễm phụ khoa là những nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh hang ngày không sạch sẽ…

– Viêm nhiễm phụ khoa thường do vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài gây ra và bệnh có thể lây lan sang các cơ quan sinh dục khác như buồng trứng, tử cung…Lâu ngày nếu không được điều trị sớm sẽ có thể ảnh hưởng sức khỏe và cuộc sống của nữ giới.

– Viêm nhiễm phụ khoa có thể gây ra tình trạng tiết dịch nhiều, làm biến đổi độ PH trong âm đạo và điều này ảnh hưởng xấu đến việc di chuyển của tinh trùng, gây vô sinh và hiếm muộn…

Nên xem: Chữa vô sinh nữ có tốn kém không

2. Vô sinh nữ do các bệnh về tử cung

– Tử cung của nữ giới giữ vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng sinh sản nữ. Chính vì thế mọi vấn đề xảy ra ở tử cung đều có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ vô sinh và hiếm muộn.

– Trong đó đáng chú ý nhất là một số bệnh như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung…Bệnh xuất hiện chủ yếu ở nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản và có thể phát triển thành ung thư tử cung nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Khi này nguy cơ cắt bỏ cổ tử cung có thể gây ra và nữ giới không thể thực hiện thiên chức làm mẹ.

3. Vô sinh nữ do các vấn đề về buồng trứng và ống dẫn trứng

– Trứng có vai trò gặp tinh trùng để thực hiện thụ thai, chính vì thế nếu buồng trứng và ống dẫn trứng gặp vấn đề đồng nghĩa với việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.

– Việc nữ giới không thể rụng trứng, ống dẫn trứng quá dài, quá ngắn hoặc bị bít tắc đều ảnh hưởng đế việc gặp nhau của trứng và tinh trùng. Làm tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chị em.

– Các vấn đề về buồng trứng và ống dẫn trứng khó có thể phát hiện bằng mắt thường do đó chị em cần tiến hành thăm khám là các xét nghiệm, siêu âm để có những kết quả chuẩn đoán chính xác nhất.

Nên xem thêm: Thế nào là vô sinh do buồng trứng

 

Vô sinh nữ do bệnh phụ khoa nào gây ra

Vô sinh nữ do càn bệnh về tử cung và buồng trứng

4. Vô sinh do các vấn đề về kinh nguyệt

– Kinh nguyệt của nữ giới thường có chu kỳ từ 20-30 ngày và nó ra đều đặn hàng tháng, thể hiện bộ máy sinh dục của nữ giới đang hoạt động bình thường.

– Tuy nhiên có không ít trường hợp không có kinh, kinh nguyệt không đều với biểu hiện chậm kinh, rong kinh, thống kinh…Điều này chứng tỏ việc rụng trứng của chị em đang có vấn đề,  chị em bị rối loạn nội tiết nghiêm trọng.

– Những dấu hiệu về kinh nguyệt cũng là một trong những tác nhân gây bệnh vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới. Ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và sức khỏe của chị em…

Để hiểu thêm về những các bệnh phụ khoa, những tác nhân gây vô sinh nữ nêu trên mọi người hãy liên hệ với các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa qua số máy 04 6673 9999 để được các bác sĩ đưa ra tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nguồn: Phòng khám phụ khoa