Bị vô sinh không nên ăn gì ?

222 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Để điều trị vô sinh hiệu quả, ngoài việc thăm khám chuyên khoa và lựa chọn phương pháp an toàn, khoa học thì chị em cũng cần phải chú trọng đến các chỉ định và chống chỉ định cho những thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Một câu hỏi được đặt ra khá phổ biến đó chính là bị vô sinh không nên ăn gì? Bài viết phân tích của các bác sĩ chuyên điều trị vô sinh của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa dưới đây sẽ giúp chị em làm sáng tỏ vấn đề này.

Những thực phẩm chị em không nên ăn khi đang điều trị vô sinh

– Các loại đồ nướng và chiên rán: Chị em cần tránh sử dụng các loại thực phẩm chế biến bằng hình thức nướng, rán hay các loại bánh như gato, bánh rán, khoai tây, khoai lang chiên…

– Không nên sử dụng cà phê: Đây là chất có thể gây kích thích thần kinh giao cảm của con người, làm cho tinh thần phấn chấn, tuy nhiên nó không tốt cho trong việc điều trị vô sinh.

Bị vô sinh không nên ăn gì 1

Chị em không nên sử dụng cà phê hay các loại bánh ngọt bị vô sinh

– Tránh lạm dụng các loại bánh kẹo ngọt như bánh quy, bánh ngọt, sô cô la, salad, khoai tây chiên, bánh rán, bánh kem, khoai tây chiên, mì gói….

– Nội tạng động vật: Không chỉ phụ nữ mà ngay cả nam giới khi điều trị vô sinh cần tránh xa các loại thực phẩm nội tạng động vật như lòng, tràng, dạ dày, thận, gan…Tuy nhiên theo các nhà khoa học thì việc sử dụng nội tạng động vật có thể gây hại tinh trùng, thậm chí là vô sinh.

Một số lưu ý khác chị em nên biết

Trong quá trình điều trị vô sinh hay trong cuộc sống thường ngày, chị em cũng cần chú ý đến một số biện pháp chăm sóc sức khỏe an toàn để ngăn chặn vô sinh.

– Chị em không nên sử dụng bia rượu và các loại thức uống có cồn bởi chúng có thể gây ra các rối loạn sinh lý, làm cho tình trạng ngày càng nặng nề hơn.

– Không thực hiện các phương pháp tăng hoặc giảm cân đột ngột.

Bị vô sinh không nên ăn gì 2

Thuốc là có thể làm rối loạn chức năng nội tiết gây ảnh hưởng đến sự rụng trứng

– Tránh hút thuốc lá vì khói thuốc có thể làm cho chức năng nội tiết bị phá vỡ, ảnh hưởng đến sự rụng trứng và gây vô sinh.

– Nên ngưng sử dụng các loại mỹ phẩm, nước hoa…vì trong thành phần các sản này chứa nhiều chất độc hại không tốt cho sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.

– Không sử dụng các loại thuốc tránh thai, tránh vận động thể lực quá mức…

Trên đây là những lời khuyên cho chị em về việc thực hiện tốt các chống chỉ định khi điều trị vô sinh. Nếu chị em còn có những thắc mắc về các vấn đề liên quan đến sức khỏe nói chung và tình trạng vô sinh hiếm muộn nói riêng vui lòng liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để nhận được những tư vấn và điều trị tốt nhất từ đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi.