Bệnh rong kinh có nguy hiểm không?

114 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Rong kinh là một trong những bệnh xảy ra rất nhiều ở chị em nữ giới ở mọi lứa tuổi với nhiều nguyên nhân khác nhau. Dù ở mức độ hay nguyên nhân nào thì rong kinh cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến chị em nữ giới. Trường hợp nhẹ có thể gây mệt mỏi, bất tiện trong sinh hoạt còn nặng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng đến sinh sản về sau. Từ những tác hại gây ra liệu bệnh rong kinh có nguy hiểm không?

Bệnh rong kinh có nguy hiểm không?

Khi nữ giới bị rong kinh sẽ dẫn đến những ngay hại sau:

Dấu hiệu thường thấy nhất của các bệnh nhân bị rong kinh là số lượng máu kinh tiết ra trong mỗi kỳ kinh rất nhiều so với bình thường. Từ đó khiến cho cơ thể của bạn thường xuyên rơi vào tình trạng mất máu, thiếu máu kéo dài. Hiện tượng thiếu máu kéo dài do rong kinh sẽ khiến cho cơ thể của các chị em thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi. Thậm chí, một số chị em còn có hiện tượng choáng ngất do không chịu được áp lực của việc mất máu. Nếu choáng ngất diễn ra khi bạn đang ở một mình hoặc trong những tình huống nguy hiểm, thì có thể đe dọa đến tính mạng của bạn.

benh-rong-kinh-co-nguy-hiem-khong-2

Rong kinh gây ra thiếu máu ở nữ giới

– Trên thực tế, máu kinh là một môi trường ẩm ướt và rất thuận tiện để các loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Nếu không quan tâm đến việc vệ sinh vùng kín, hoặc không thay băng vệ sinh thường xuyên, thì sẽ tạo ra môi trường để vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây viêm nhiễm phụ khoa. Do đó, rong kinh là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

– Hiện tượng rong kinh kéo dài sẽ khiến cho chị em gặp nhiều phiền phức, luôn có cảm giác khó chịu, lo lắng trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là trong đời sống sinh hoạt tình dục vợ chồng.

– Rong kinh kéo dài ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và khó khăn trong quá trình thụ thai hoặc thụ thai rồi thì cũng không thể làm tổ ở tử cung được vì niêm mạc tử cung bong chóc liên tục. Về lâu dài có thể khiến nữ giới bị hiếm muộn, vô sinh.

Tuy nhiên, nếu nữ giới bị rong kinh cơ năng khi ở độ tuổi dậy thì và độ tuổi mãn kinh thì hiện tượng này có thể tự khỏi sau một thời gian và ít có ảnh hưởng đến sức khỏe.

benh-rong-kinh-co-nguy-hiem-khong

Hình ảnh minh họa

Từ những nguy hại mà hiện tượng rong kinh gây ra, chúng tôi khuyên nữ giới nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ chuyên khoa, chuẩn đoán nguyên nhân gây ra tình trạng rong kinh. Từ đó, có những biện pháp chữa trị kịp thời, tránh để tình trạng rong kinh trở nên nặng hơn và gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của mình. Ngoài ra, nữ giới nên thực hiện những liệu pháp để hạn chế tình trạng rong kinh, đó là: năm nghỉ nếu bạn ra máu kinh quá nhiều, ghi lại số lượng băng vệ sinh đã dùng, ước lượng số máu bị mất đi, ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ, thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Ngoài những thông tin trên bài viết, nếu nữ giới còn thắc mắc hay cần biết bất cứ thông tin về bệnh rong kinh có thế gọi điện trực tiếp đến số điện thoại 046 673 9999 để được tư vấn cụ thể.(O-C)

  Nguồn: Phòng khám phụ khoa