Âm đạo, âm hộ và những thay đổi sau sinh

323 Lượt xem
Đánh giá bài viết này

Do ảnh hưởng của quá trình sinh nở, hầu hết các chị em đã từng sinh con đều gặp phải tình trạng âm đạo, âm hộ xuống cấp trầm trọng do một loạt những thay đổi ở các khu vực này. Vậy cụ thể những thay đổi đó là gì? Những thông tin được đề cập dưới đây sẽ giúp chị em làm rõ vấn đề này.

Những thay đổi ở âm hộ, âm đạo sau sinh

– Với phụ nữ, âm hộ là một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến ham muốn này. Với những phụ nữ trung niên, sinh đẻ nhiều lần, liên tục dễ mắc phải tình trạng âm đạo, âm hộ bị giãn rộng ra nhiều lần so với trước kia do khi sinh nở ống âm đạo phải phình to ra gấp 2 đến 3 lần tạo nên một ống xối cho thai nhi chui ra.

– Thêm vào đó, môi bé ở âm hộ còn có thể bị nhão, xệ, phì, không có kích thích và không có cảm giác khiến việc quan hệ không thể đạt đến khoái cảm cũng như thỏa mãn nhu cầu tình dục của đôi bên từ đó dẫn đến chất lượng tình dục giảm sút rõ rệt.

– Môi nhỏ chìa ra ngoài, dễ bị tổn thương và bị các vi khuẩn có hại xâm nhập gây viêm nhiễm ở vùng kín cũng như tạo cơ hội cho nhiều bệnh lý phụ khoa hình thành.

– Vùng âm hộ quá rộng và quá thâm vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ vùng kín vừa khiến chị em trở nên tự ti.

Âm đạo, âm hộ và những thay đổi sau sinh

Âm hộ thay đổi sau sinh khiến chị em lo lắng

– Nếu âm đạo, âm hộ bị giãn rộng ra sẽ làm giảm khả năng đàn hồi, cơ vòng không co bóp được bình thường khiến phụ nữ không thể tự điều khiển các cơ co thắt khi quan hệ.

– Lượng chất dịch tiết ra để bôi trơn vùng âm hộ , âm đạo ngày càng ít khiến các vùng này trở nên khô hạn, dễ gây đau rát khi quan hệ.

Lời khuyên cho chị em

Những thay đổi ở âm hộ sau sinh gây ra không ít phiền toái cho chị em trong cuộc sống nhất là trong sinh hoạt vợ chồng. Âm hộ bị xuống cấp khiến đôi bên không thể đạt đến khoái cảm cũng như thỏa mãn nhu cầu tình dục khiến cho chất lượng cuộc yêu ngày càng giảm.

Âm đạo, âm hộ và những thay đổi sau sinh

Chị em nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ âm hộ sau sinh để giải quyết vấn đề gặp phải

Không chỉ thế, tình trạng khô hạn ở âm hộ, âm đạo có thể tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại ký sinh ở bên trong cơ quan sinh dục sinh sôi, phát triển kết hợp với sự xâm nhập của các vi khuẩn ở bên ngoài gây viêm nhiễm ở vùng âm hộ, âm đạo. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hình thành nên các bệnh lý phụ khoa thường gặp, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Do đó, tốt nhất khi gặp phải những bất ổn ở âm hộ sau sinh, chị em nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ âm hộ để giải quyết những vấn đề gặp phải, chăm sóc tốt cho sức khỏe vùng kín, bảo vệ hôn nhân, hạnh phúc gia đình.